Hoán đổi [9]

Hoán đổi thân thể với bạn nam tri kỷ thì phải làm sao? Đang online cần rất gấp!

Tác giả: Vũ Điền Quân

Edit: Nguyên Nhi

Beta: Nguyên Nhi

| ≧◔◡◔≦ | | ≧◔◡◔≦ | | ≧◔◡◔≦ |

☆ Chương 9:

Liễu Liêm biết cho dù trên mạng có bao nhiêu gọi cậu là nam thần, nhưng trong thực tế, cậu chỉ là một người bình thường, cũng chỉ là một trạch nam không có gì đặc biệt. Gương mặt của cậu bình thường, dáng người bình thường, khí chất bình thường, đứng trong đám đông cũng không có gì nổi trội.

Cậu không có ngoại hình xuất chúng, tính cách không sáng sủa, thậm chí ngay đến cả bằng cấp cũng thua kém người bình thường, thời đại này nghiên cứu sinh ở đâu cũng có (nghiên cứu sinh: những người đã thi đỗ đầu vào, đang nghiên cứu một luận án khoa học, nếu như họ bảo vệ luận án thành công sẽ trở tiến sĩ), sinh viên nhiều như chó bên đường, cậu không chỉ không học đại học, thậm chí ngay cả cao trung (tương đương trung học phổ thông ở Việt Nam) cũng chưa đi học.

Liễu Liêm còn chưa tốt nghiệp sơ trung (tương đương trung học cơ sở ở Việt Nam) thì đã bỏ học ở nhà. Những ngày đầu tiên đối với cậu chính là bóng tối, bời vì cậu hoàn toàn không tìm được phương hướng.

Mỗi ngày hết ăn rồi ngủ, lại ngủ rồi ăn, ngày qua ngày, suốt một tháng cuộc sống của cậu máy móc lặp lại, hoàn toàn chìm trong sương mù.

Mãi tới khi em họ mạnh mẽ của cậu kéo cậu lên, cậu bắt đầu tiếp xúc với giới cổ phong, cậu dần dần thích nhạc cổ phong, cũng bắt đầu tự mình thu âm bài hát.

Tuy ngoại hình Liễu Liêm không có gì đặc biệt, nhưng chất giọng của cậu lại trái ngược hoàn toàn với bề ngoài, thanh âm vô cùng dễ nghe, cho nên từ từ “Sầu Riêng Ngàn Tầng” bắt đầu có tiếng… Nhưng nhạc cổ phong dùng từ tương đối lạ, mà cậu lại học không nhiều sách vở, cho nên lúc bắt đầu cậu thường hát sai, vì thế lúc đó cậu có không ít antifan mắng chửi cậu.

Sau đó Liễu Liêm ở nhà tự học, dần dần, cậu không còn hát sai nữa, kỹ thuật hát cùng càng ngày càng tốt. Tuy nhiên vẫn có không ít antifan đem đoạn lịch sử đen tối đó ra chửi cậu cậu, cũng có không ít fan lâu năm đến nay vẫn còn cười cậu là “tiểu thụ hát sai”, thế nhưng chua xót trong đó, chỉ có một mình cậu biết.

Bởi vì từ nhỏ cậu đã thiếu xem tiểu thuyết võ hiệp, sau khi Liễu Liêm tự mình học xong Hán văn trình độ Đại học chuyên nghiệp, cậu liền bắt đầu ở trên internet viết tiểu thuyết võ hiệp. Ngày qua ngày, một năm rồi lại một năm, trời không phụ lòng người, “Lưu Niên Thiên Trọng” cũng đã có tiếng tăm.

Bây giờ Liễu Liêm không chỉ là Sầu Riêng Ngàn Tầng một ca sỹ mạng nổi danh, mà còn là tác giả đại thần Lưu Niên Thiên Trọng, cho nên cậu vẫn phi thường cảm kích em họ cậu ban đầu đã lôi kéo cậu vào giới cổ phong. Nếu như không có em họ, nói không chừng đến nay cậu vẫn chưa tìm được phương hướng, mỗi ngày ở trong nhà hết ăn rồi lại ngủ, chẳng khác gì củi mục.

Thế nhưng vô luận hai thân phận đó của Liễu Liêm ở trên internet có bao nhiêu fan, trong thế giới thực cậu bất quá cũng chỉ là một trạch nam bình thường đến mức không có gì bình thường hơn. Theo dõi Mãn Thiên Tinh lâu như vậy, cậu biết Mãn Thiên Tinh là một người ưu tú sáng chói, ngoại hình xuất sắc, thành tích đứng đầu, gia cảnh giàu có, tốt nghiệp đại học danh tiếng… Người như hắn, đã định trước không cùng đường với cậu.

Nếu như không phải lần dọn nhà bất ngờ này, Liễu Liêm biết cậu và Mãn Thiên Tinh hẳn là cả đời sẽ không gặp nhau.

Liễu Liêm lắc đầu cười cười, cúi đầu tiếp tục xem weibo, sau đó cậu lại thấy một cái trạng thái Mãn Thiên Tinh vừa mới đăng –

Mãn Thiên Tinh V: Có ngôi sao nhỏ nói tôi gần đây đăng trạng thái mới đều liên quan tới vị hàng xóm mới, tôi xem lại một chút, được rồi, hình như là đúng vậy thật… Bất quá mọi người đừng có yy (tự sướng, tự tưởng tượng) ghép CP bậy bạ, nếu không tôi sẽ giận đấy. Mọi người nhớ kỹ, tôi là trai thẳng, cho dù tôi có xem tiểu thuyết đam mỹ, thích tác giả đam mỹ, nhưng mọi người đừng quên, tôi là trai thẳng tinh khiết như vàng 24K.

Phải rồi, đây là điều quan trọng nhất, Mãn Thiên Tinh là trai thằng.

Cậu cần gì phải đụng chạm đến một trai thẳng chứ?

Liễu Liêm thờ dài một hơi, để điện thoại xuống, tiếp tục viết tiểu thuyết.

Rất nhanh, đồng hồ đã điềm mười hai giờ khuya.

Liễu Liêm tắt máy vi tính, đi vệ sinh chuẩn bị lên giường đi ngủ.

Nhưng ngay lúc cậu rửa tay đi ra, lại trên sàn nhà lại thình lình xuất hiện một cái quần lót màu đen, nhìn có chút quen mắt, nhìn kỹ lại, cậu phát hiện cái quần lót này chính là “lễ vật” mà con mèo mập kia tặng cho cậu.

… Con mèo đó không phải lại đi trộm quần lót của hàng xóm tặng cho cậu nữa đó chứ?

Liễu Liêm dở khóc dở cười, cậu cúi người xuống muốn nhặt cái quần lên, ngay lúc ngón tay cậu chạm vào cái quần lót, chân cậu bỗng nhiên bị trượt, kế tiếp trước mắt liền tối sầm.

Cậu yên lặng đợi cơn đau tới… nhưng mà lại chẳng có chuyện gì phát sinh

Tiếp theo Liễu Liêm mở mắt ra.

Trước mặt không có cái gì quần lót đen, chỉ có một đống khăn giấy lớn nhỏ. Cậu nhìn xung quanh một vong, phát hiện mọi thứ ở nơi này rất lạ.

Đồ nội thất tất cả đều xa lạ, trong phòng  thì đồ đạc xếp lung tung không chịu nổi, chỗ này căn bản không phải là nhà của cậu.

Chuyện gì đã xảy ra?

Lẽ nào cậu chỉ nhặt một cái quần lót thì liền xuyên không?

… F*ck my life?!!!

Nhất định là tư thế nhặt quần lót của cậu bị sai.

Cậu kinh hãi suốt năm phút, mới chậm rãi bình tĩnh lại, vội vàng tìm một cái gương nhìn xem, nhìn một cái, cậu liền thấy không bình thường… chờ một chút, gương mặt này, hình như có chút quen mắt?

Mắt này, mũi này, miệng này… Đây không phải là gương mặt của tên hàng xóm sao?!

Liễu Liêm sửng sốt một lúc lâu mới phản ứng lại, gương mặt này rõ ràng là của hàng xóm!

Cậu ngơ ngác vươn tay ra, sờ soạng cả buổi, cảm thụ xúc cảm xa lạ dưới lòng bàn tay, ruốt cuộc cậu cũng xác nhận mình không phải nằm mơ.

Cậu lại có thể biến thành tên hàng xóm.

Khoan đã, tình huống này, chẳng lẽ là cậu và hàng xóm trao đổi thẩn thể?

Liễu Liêm vô thức nhìn hai bên trái phải một chút, bên cạnh bàn để một cái máy vi tính, màn hình của máy vi tính đang sáng, trên đó đang mở ca khúc mới của Sầu Riêng Ngàn Tầng… Chuyện gì cũng không có gì lạ, nhưng kỳ lạ chính là trên sàn nhà vứt lung tung vài cục khăn giấy, thật khiến người khác nghĩ xa xôi, mà kỳ lạ nhất là ở khung bình luận trên màn hình đang đánh dở dang –

Rau thơm sầu riêng: Rõ ràng là một đàn ông, thế nhưng tôi nghe tới cứng, thật muốn xâm phạm anh, rất muốn tiến vào cơ thể anh.

Liễu Liêm: “…”

Cái quái gì thế này, gặp ma sao! Chỗ này có biến thái!

Cậu nhất thời cảm thấy cả người không ổn… Thì ra mấy cái bình luận khiến cậu sợ hãi từ trước tới nay đều là do tên này viết?

Liễu Liêm cúi đầu nhìn khăn giấy trên sàn nhà, rốt cuộc cũng xác định công dụng của máy cục khăn giấy này.

Giờ này khắc này, điều duy nhất cậu cảm thấy may mắn chính là máy tính của cậu mở lên cần mật mã. Nếu như cậu và hàng xóm hoán đổi thân thể, nếu như hàng xóm thật sự biến thành cậu, cũng không mở máy tính của cậu lên được, thì sẽ không biết cậu là Sầu Riêng Ngàn Tầng và Lưu Niên Thiên Trọng.

Lúc này, Liễu Liêm chợt nghe ngoài phòng khách truyền đến mấy tiếng gõ cửa dồn dập.

Cậu đi tới của nhìn, ngoài cửa quả nhiên nhìn thấy vẻ mặt kinh hoảng bất an của chính là “cậu”.

Không thể không nói, cảm giác nhìn thấy gương mặt khiếp sợ của chính mình thực sự rất kỳ diệu.

“Tôi…anh…” hắn chỉ vào Liễu Liêm xác hàng xóm sửng sốt nửa ngày, vẻ mặt không tin được mở miệng, “Chúng ta rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Liễu Liêm thở dài một hơi: “Tôi cũng không biết, nhưng hình như hiện tại chúng ta trao đổi thân thể.”

Hàng xóm liền sửng sốt nửa ngày, vẻ mặt hoảng hốt nói: “Chuyện này không khoa học!”

“Tôi cũng biết chuyện này không khoa học, thế nhưng chuyện đã xảy ra rồi.” Liễu Liêm cười khổ một tiếng, tuy rằng biểu hiện của cậu rất bình tĩnh, thế nhưng trong nội tâm của cậu khiếp sợ không thua hàng xóm, nếu như bọn họ cứ mãi thế này không hoán trở lại nữa thì chuyện rất phiền toái, “Tôi rất hy vọng đây là một giấc mơ, ngày mai ngủ dậy thì mọi chuyện liền khôi phục bình thường.”

Hai người nhìn nhau không nói gì, cuối cùng vẫn là Liễu Liêm lên tiếng: “Không thì trước tiên chúng ta ai về nhà nấy ngủ thôi, nói không chừng ngày mai thức dậy mọi chuyện liền trở lại bình thường, nếu không được ngày mai lại nghĩ biện pháp, hiện tại đã khuya lắm rồi.”

Hàng xóm mấp máy môi, hắn do dự trong chốc lát, mở miệng nói: “Tối nay chúng ta ngủ chung đi.”

Liễu Liêm nhất thời ngây ngẩn cả người: “Vì sao?”

Hàng xóm bình tĩnh chỉ vào thân xác hiện giờ của Liễu Liêm, nhìn hồi lâu mới chậm rãi mở miệng: “Tôi lớn lên đẹp trai như vậy, vạn nhất anh kiềm chế không được giở trò đối với cơ thể của tôi thì làm sao bây giờ?”

Khéo miệng Liễu Liêm co giật: “Giở trò gì chứ, mặt khác, tôi không có thói quen ngủ chung với người xa lạ.”

“Thế nhưng tôi lớn lên đẹp trai như vậy, vạn nhất anh ngủ đến nửa đêm không kiềm chế được thú tính, sẽ đối với cơ thể của tôi giở trò thì làm sao, tôi là trai thẳng đó! Sau này còn muốn quen bạn gái! Cho nên tôi nhất định phải giám sát anh thật kỹ càng!” Hàng xóm vô cùng kiên trì.

Liễu Liêm: “… Thật là ngại quá, tôi đúng là thích đàn ông, nếu như hai người đàn ông chúng ta ngủ chung, cậu không sợ tôi ngủ thẳng đến nữa đêm không kiềm chế nổi thú tính giở trò với chính bản thân cậu sao?”

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: chắc là có bạn thắc mắc, lúc hàng xóm trao đổi thân thể tại sao lại không nghe ra giọng nói của nam thần nhà mình. Kỳ thật vấn đề này đã có người nghiên cứu qua, đối với người bình thường mà nói âm thanh xa lạ nhất chính là giọng nói của bản thân. Bởi vì bình thường nếu như không có chuyện gì đặc biệt, người bình thường không ai chú ý đến giọng nói của mình, nếu như không sử dụng vật dụng nào ghi âm, các bạn cũng rất khó nhận ra âm thanh của mình ha ~XD

Hết chương 9

Advertisements

4 thoughts on “Hoán đổi [9]

Comment nhé, nếu không sẽ đau lòng lắm đó ~~❁´◡`❁)* (─‿‿─) ∩(︶▽︶)∩ (︶ω︶) (∩▂∩) (¬‿¬) (n˘v˘•)¬ ಥ‿ಥ ≖‿≖ ʘ‿ʘ ☆ミ(o*・ω・)ノ (ノ´ヮ´)ノ⊙ω⊙ ⊙△⊙ ⊙▽⊙ o (◡‿◡✿) (◕‿◕✿) (∩_∩) 。◕‿◕。

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s